English
Việt Nam
slide1
Cung trí thức
slide1
slide1
slide
Hà Nội là một trong mười thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới
( 11/04/2014 - Lượt xem : 1458)

Cơ quan du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách mười thành phố hấp dẫn khách du lịch nhất thế giới năm 2014, căn cứ theo kết quả đánh giá của hàng triệu khách du lịch trên toàn cầu. Xếp thứ nhất và thứ hai trong danh sách là thành phố I-xtan-bun (Thổ Nhĩ Kỳ) và Rô-ma (I-ta-li-a). Thủ đô Luân Đôn (Anh) xếp thứ ba và thứ tư là thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc...

Theo danh sách này, Thủ đô Hà Nội đứng thứ tám trong bảng xếp hạng. Đại diện TripAdvisor, cho biết, bảng xếp hạng nêu trên dựa trên ý kiến và chấm điểm của khách du lịch toàn cầu đối với các thành phố mà họ đã đến thăm.

Chủ tịch UBND quận chịu trách nhiệm nếu chậm giải phóng mặt bằng

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Chủ tịch UBND các quận và Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo việc thực hiện di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án theo đúng kế hoạch tiến độ và phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để chậm giải phóng mặt bằng, di dời các công trình, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Theo kế hoạch, các địa phương phải bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 3-2014, nhưng cho đến nay nhiều vị trí chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa ban hành quy định quản lý kiến trúc, xây dựng công trình tạm thời hai bên tuyến đường vành đai I, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu. Theo quy định, các ô đất có diện tích dưới 4m 2 sẽ bị thu hồi để chỉnh trang, xây dựng các công trình công cộng như bảng tin, nhà chờ xe buýt, trạm điện... Ô đất từ 4 m 2 đến 15 m 2 , chủ công trình có thể xây dựng, chỉnh trang tạm, với quy mô công trình cao một tầng, chiều cao không quá 4,5 m hoặc bàn giao cho UBND quận để chỉnh trang, xây dựng công trình công cộng. Với các ô đất hơn 15 m 2 , có kích thước hình học không hợp lý, chủ công trình được xây dựng, chỉnh trang tạm với quy mô công trình cao một tầng, chiều cao không quá 4,5 m hoặc thực hiện hợp thửa, hợp khối với công trình liền kề. Trường hợp diện tích hơn 15 m 2 và có kích thước hình học hợp lý, chủ công trình được cấp phép xây dựng tạm. Riêng các công trình không có giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất, nhưng đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng, chủ công trình chỉ được phép cải tạo, chỉnh trang chống xuống cấp theo nguyên trạng, không được xây dựng mới, cơi nới. Đoạn đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu dài hơn 500 m, có tới gần 50 công trình "siêu mỏng, siêu méo", trong đó, 20 trường hợp đã tự hợp khối, còn chín trường hợp diện tích dưới 4 m 2 , 20 trường hợp từ 4 đến 15 m 2 .

Phê bình cán bộ buông lỏng quản lý trật tự xây dựng

Thời gian qua, trên địa bàn quận Hoàng Mai có một số công trình xây dựng vi phạm các quy định về xây dựng, quy hoạch. Cụ thể là, Công ty TNHH kinh doanh nhà Vĩnh Hưng xây dựng không phép phần móng của tầng hầm tại 409 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, đơn vị này đã bị UBND quận đình chỉ thi công, chủ đầu tư đang phải làm thủ tục xin phép. Công ty TNHH Hưng Sơn đã dựng sàn tầng tám, đổ cột tầng chín ở số 83 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, nhưng không xin phép cũng đã bị đình chỉ thi công để làm thủ tục xin phép xây dựng. Công ty Bách hóa Hà Nội xây dựng sai phép ở ngõ 104, đường Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai cũng bị đình chỉ. UBND quận Hoàng Mai đã xem xét xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, công chức buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm. Kiểm điểm phê bình đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, thanh tra xây dựng quận phụ trách địa bàn phường Hoàng Liệt; Kiểm điểm phê bình đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch, thanh tra xây dựng phường Thanh Trì, Thanh tra xây dựng quận phụ trách địa bàn phường để xảy ra công trình vi phạm là Dự án Khu nhà ở để bán cho cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hoàng Mai. Đồng thời, UBND quận yêu cầu các chủ đầu tư công trình khẩn trương làm thủ tục xin phép xây dựng.

 

Các tin tức liên quan
Giải bóng đá Dakin Cup 2014 (Lượt xem: 4431)
Khẩn trương bổ sung Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch Vùng Thủ đô (Lượt xem: 1965)
Sức mua tivi tăng mạnh mùa World Cup (Lượt xem: 2505)
Đại gia' tiêu dùng bàn kế vực dậy hàng Việt (Lượt xem: 2484)
Ai đang âm thầm thâu tóm dự án “đất vàng” Thủ đô? (Lượt xem: 2399)
“Sợ nhất giàn khoan 981 lẳng lặng rút đi... rồi mọi chuyện chìm“ (Lượt xem: 2402)
Cờ Tổ quốc luôn trong tim ngư dân Hoàng Sa (Lượt xem: 2181)
Giàn khoan 981 phơi bày chiến thuật mới của Trung Quốc (Lượt xem: 1924)
Trường học mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Lượt xem: 2194)
Nhân viên Vinamilk ủng hộ một ngày lương cho cảnh sát biển (Lượt xem: 1957)
Thông kê truy cập
Đang online:
Tổng truy cập:
2
211055