English
Việt Nam
slide1
Cung trí thức
slide1
slide1
slide
Hai quận mới của Hà Nội: Đề xuất mua xe, tuyển người, xây trụ sở
( 11/04/2014 - Lượt xem : 1978)

 Ngày 10/4, đoàn công tác của UBND TP Hà Nội do Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo dẫn dầu đã làm việc với 2 quận mới Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 quận mới đã đề xuất hàng loạt vấn đề nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng và nhân lực.

Hai quận mới của Hà Nội: Đề xuất mua xe, tuyển người, xây trụ sở 1

Khu vực hành chính một cửa quận Bắc Từ Liêm còn thiếu cán bộ.ảnh: Chí Cường

 

Đấu giá đất lấy tiền  xây trụ sở


Tại buổi làm việc với quận Bắc Từ Liêm (sáng 10/4), ông Lê Văn Thư (Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm) cho hay, quận Bắc Từ Liêm vốn được quy hoạch là một trung tâm hành chính, thương mại, đối ngoại, có nhiều khu đô thị lớn như Tây Hồ Tây, Thành phố giao lưu... Do vậy, hạ tầng khung với 3 dự án lớn là một đoạn đường Tây Thăng Long, Hoàng Quốc Việt kéo dài, đường từ ĐH Mỏ địa chất đến đường  Phạm Văn Đồng cần hoàn thành năm 2014. Ông Thư đề nghị tiền sử dụng đất của các dự án trên địa bàn là 11.700 tỷ đồng trong năm nay cần được bố trí cho các dự án này.


Ngoài ra, ông Lê Văn Thư đề nghị đấu giá đất tại khu tái định cư Kiều Mai diện tích 2,2 ha. Khu Kiều Mai có 4 lô đất đã quy hoạch xây cao từ 9 đến 17 tầng, nhưng chưa xây dựng. Để có thể đấu giá, lãnh đạo quận đề nghị thành phố cho điều chỉnh quy hoạch thấp tầng. Cùng với đó, ông Lê Văn Thư đề xuất đấu giá đất khu S1 rộng 30 ha, nằm trên trục đường Tây Thăng Long kéo dài từ khu đô thị Tây Hồ Tây đến vành đai 3,5. Dự kiến, trụ sở quận Bắc Từ Liêm sẽ đặt tại đường Văn Tiến Dũng gần khu vực này.


Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, ông Đỗ Mạnh Tuấn đề nghị thành phố cho phép quận lập dự án đầu tư xây dựng trụ sở các cơ quan quận Bắc Từ Liêm; trụ sở 4 phường (Đức Thắng, Xuân Tảo, Phú Diễn, Cổ Nhuế 2), đồn công an 13 phường, 7 trường học công lập (3 mầm non, 2 tiểu học, 2 THCS), 8 trung tâm văn hóa thể thao, 3 trạm y tế phường. Để đảm bảo các công trình cấp quận, phường hoàn thiện trước năm 2017, ông Tuấn đề nghị nguồn vốn thực hiện từ 100% số tiền sử dụng đất ở các dự án đấu giá quyền sử dụng đất.

 

Bổ sung biên chế, mua ô tô


Chiều cùng ngày, tại buổi làm việc với quận Nam Từ Liêm, ông Nguyễn Văn Tứ - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, dù quy mô công việc ở một số lĩnh vực có giảm so với trước đây song số lượng công việc không giảm. Trong khi đó, số lượng cán bộ hiện nay của quận chỉ bằng một nửa so với huyện Từ Liêm trước đây (còn 64 cán bộ, công chức), dẫn đến khó duy trì kết quả tích cực đã đạt được trong những ngày đầu quận mới đi vào hoạt động. Do vây, ông Tứ đề nghị UBND thành phố kiến nghị Bộ Nội vụ sớm giao chỉ tiêu biên chế chính thức cho 2 quận với định mức tối thiểu bằng định mức giao cho các UBND quận Cầu Giấy, Thanh Xuân (125 biên chế). Với các nhiệm vụ mang tính đặc thù của đơn vị hành chính đô thị mới được thành lập nên một số công việc cần có nhiều cán bộ để đảm bảo hiệu quả quản lý nhà nước, do vậy ông Tứ đề nghị thành phố cho phép ký hợp đồng lao động cho những công việc này.


Ông Nguyễn Văn Tứ cũng đề nghị thành phố kiến nghị Trung ương sớm xem xét cho phép 2 quận mới (Nam Từ Liêm – Bắc Từ Liêm) là những đơn vị hành chính mới được thành lập được mua xe ô tô theo quy định hiện hành của nhà nước. Trong thời gian chờ quyết định của Trung ương cho mua xe, đề nghị thành phố Hà Nội cho phép Quận ủy, HĐND, UBND của 2 quận được thuê xe.


Về đề xuất này, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội, ông Đỗ Doãn Toản bổ sung, được thành phố cho phép, 2 quận mới đã đề xuất mua 5 ô tô, trong đó có 4 ô tô dành cho chức danh và 1 ô tô phục vụ công tác phòng chống lụt bão. Đồng tình với đề xuất thuê xe trong thời gian chờ Trung ương cho phép mua, ông Toản đề nghị 2 quận khi thuê xe phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, không được thuê xe sang. Theo ông Nguyễn Văn Tứ, sau khi tách thành 2 quận, Nam Từ Liêm tiếp nhận và quản lý 13 xe ô tô (trong đó Quận ủy, HĐND, UBND quận 5 xe; Khối hành chính sự nghiệp 7 xe; Khối phường 3 xe).

 

Tuyển dụng theo vị trí việc làm


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đề nghị 2 quận mới cần phải xây dựng vị trí việc làm rồi công khai tiêu chuẩn để thi tuyển vào làm việc. Cũng cho ý kiến về vấn đề biên chế, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu 2 quận mới cần tiếp tục sắp xếp bổ sung bộ máy hành chính đủ để hoạt động theo nguyên tắc không tăng tổng biên chế trên toàn thành phố nhưng được linh động điều chuyển biên chế từ thành phố xuống, sở ngành, quận, huyện khác sang.

 

Lê Minh

Trích giadinh.net

 

Các tin tức liên quan
Giải bóng đá Dakin Cup 2014 (Lượt xem: 4431)
Khẩn trương bổ sung Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch Vùng Thủ đô (Lượt xem: 1965)
Sức mua tivi tăng mạnh mùa World Cup (Lượt xem: 2505)
Đại gia' tiêu dùng bàn kế vực dậy hàng Việt (Lượt xem: 2484)
Ai đang âm thầm thâu tóm dự án “đất vàng” Thủ đô? (Lượt xem: 2399)
“Sợ nhất giàn khoan 981 lẳng lặng rút đi... rồi mọi chuyện chìm“ (Lượt xem: 2402)
Cờ Tổ quốc luôn trong tim ngư dân Hoàng Sa (Lượt xem: 2181)
Giàn khoan 981 phơi bày chiến thuật mới của Trung Quốc (Lượt xem: 1924)
Trường học mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Lượt xem: 2194)
Nhân viên Vinamilk ủng hộ một ngày lương cho cảnh sát biển (Lượt xem: 1957)
Thông kê truy cập
Đang online:
Tổng truy cập:
3
211066